Máy lọc nước Kangen K8 là phiên bản bán chạy nhất hiện nay của hãng Kangen Enagic. Tìm hiểu cách sử dụng máy Kangen K8 đúng cách.

Cấu tạo của máy lọc nước Kangen K8 bao gồm 3 bộ phận chính:

Lõi lọc tinh: bao gồm 3 lớp lọc với vật liệu cao cấp. Lớp ngoài cùng là lớp lọc cơ học giúp loại bỏ các cặn bẩn hưu cơ lớn, tránh làm tắc lõi lọc. Lớp thứ 2 là lớp than hoạt tính giúp loại bỏ các chất độc hại, Clo dư trong nước, loại bỏ mùi tanh hôi của nước. Lơp thứ 3 là lớp vật liệu canxi sunfat giúp loại bỏ màu của nước tạo độ trong suốt cho nước, đồng thời bổ sung thêm calcium cho nước.

Theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Máy lọc nước Nhật Bản (JWPA), nước máy sau khi đi qua lõi lọc tinh sẽ đạt tiêu chuẩn uống trực tiếp, loại bỏ hoàn toàn các chất độc hại, cặn bẩn, vi rút, vi khuẩn. Tuy nhiên đối với nguồn nước máy đầu vào của Việt Nam để đảm bảo tiêu chuẩn nước uống và bảo vệ lõi lọc tinh của máy nước đầu vào cần được xử lý tiền lọc trước.

Buồn điện giải: chứa 8 tấm điện cực bằng Platinum nguyên chất và nguyên khối. Tại đây dung dịch nước sẽ được điện phân để tách thành các ion H+, OH-, Ca2+, Mg2+, Na+, K+, Cl-, NO3-, SO42-… Các ion dương sẽ chạy về điện cực âm để tạo thành nước Kangen có độ pH mang tính kiềm, giàu khoáng chất. Các ion âm sẽ chạy về điện cực dương trở thành dung dịch nước mang tính axit. Vì vậy luôn luôn máy ion kiềm sẽ tạo ra dung dịch nước ion kiềm ở vòi trên, và nước axit ở vòi dưới. Nước axit ở đây không phải là nước bẩn nước thải, mà là nước mang tính axit, có thể sử dụng cho sinh hoạt, vệ sinh.

Bộ phận điều khiển: 

Bộ phận điều khiển bằng điện tử với màn hình lựa LCD lựa chọn các chế độ nước. Máy Kangen K8 là dòng máy cao cấp có màn hình tương tác đơn giản và thuận tiện sử dụng.

Thế Giới Lọc Nước Thủ Đức: 0989.863.308

992 Kha Vạn Cân, P. Trường Thọ, Q. Thủ Đức, Tp. HCM

Cách sử dụng chế độ nước của Kangen K8

Chế độ nước Kangen pH 8.5- pH9.5 

Mức độ kiềm sử dụng để uống và nấu ăn mỗi ngày tốt cho sức khỏe. Uống nước Kangen mỗi ngày giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa, hấp thụ chất và giải độc hiệu quả, đưa sức khỏe về trạng thái cân bằng tự nhiên.

Sử dụng nước Kangen pH 9.5 để nấu ăn giúp chuyển hóa tốt hơn các chất dinh dưỡng, loại bỏ các phần thực phẩm bị oxy hóa.

Khi mới sử dụng máy Kangen K8 để cẩn thận nên sử dụng từ mức độ pH8.5 1 tuần, sau đó sẽ tăng dần lên các mức độ pH9. và pH 9.5.

Sử dụng pH 9.5 sau khi uống rượu bia, nước ngọt có ga, stress, nóng trong người.

Chế độ nước kiềm mạnh 11.0

Mức độ kiềm này KHÔNG UỐNG. Kiềm mạnh sử dụng để ngâm rửa thực phẩm, rau quả, thịt cá. Giúp thực phẩm loại bỏ các thành phần hóa chất còn tồn dư. Dầu hóa học được pha trộn trong thuốc trừ sâu và thuốc bảo quản khiến cho việc dùng nước máy thông thường rửa rau củ quả và gạo là không hiệu quả, không rửa trôi được các hóa chất này. Với khả năng nhũ tương hóa các loại dầu gốc protein, nước Kangen mạnh pH 11 chứng minh hiệu quả trong việc rửa sạch và loại bỏ các hóa chất trên bề mặt rau củ quả và gạo. Đảm bảo bữa ăn tại gia đình được tươi ngon, an toàn và sạch sẽ.

Chế độ nước axit mạnh 3.0

Mức độ axit này KHÔNG UỐNG. Khi lấy nước kiềm mạnh ở vòi trên, thì vòi dưới sẽ cho ra nước axit 3.0. Nước Axit mạnh (pH 2.5) rất hiệu quả để súc rửa miệng, giúp ngăn ngừa sâu răng và viêm họng. Nước Axit mạnh chứa trong bình xịt nhỏ mang theo bên người được dùng để khử khuẩn khử trùng tay, da… bất cứ lúc nào, hoàn toàn an toàn, không hóa chất mà hiệu quả. Ngoài ra, nước Axit có thể được sử dụng để sát trùng dao, thớt, khăn lót khi ăn và khăn rửa bát, phía trong và xung quanh khu vực bếp… thường là những nơi dễ dàng có nhiều vi trùng vi khuẩn ẩn giấu.

Chế độ nước trung tính pH 7.0

Nước ion kiềm rất tốt cho sức khỏe, nhưng cũng cần uống đúng cách. Không uống nước ion kiềm trước và sau khi ăn 30 phút. Việc này để tránh mức độ kiềm của nước làm trung hòa axit dùng để tiêu hóa thức ăn trong dạ dầy.

Vì vậy cần có mức độ nước trung tính pH7.0.

Cơ thể của em bé cũng còn nguyên sơ, nên cũng không phù hợp để sử dụng nước ion kiềm. Trẻ em sử dụng nước pH7.0. Khi uống thuốc cũng sử dụng pH 7.0.

Chế độ nước làm đẹp pH6.0

Với tính chất cấu trúc cụm phân tử nước nhỏ và độ pH phù hợp cho da, nước làm dẹp dễ dàng thấm sâu, cung cấp độ ẩm và các ion khoáng giúp làn da đẹp và khỏe mạnh. Sử dụng một ít nước làm đẹp (thấm hoặc xịt nhẹ) lên da và để nước tự khô, tính chất làm se của nước làm đẹp sẽ giúp cho làn da săn chắc, có độ ẩm, mịn màng hơn. Sử dụng nước làm đẹp để xả tóc sau khi gội đầu giúp giảm tóc rối, làm tóc thêm mượt mà và khỏe mạnh, cải thiện tình trạng rụng tóc và da đầu gầu.

Bảo trì máy Kangen K8 định kỳ

Máy kangen K8 có chế độ tự động sục rửa vệ sinh tấm điện cực định kỳ E-cleaning. Tuy nhiên cần cài đặt một số thông số và thêm dung dịch muối để máy thực hiện vệ sinh. Các thao tác khá đơn giản khách hàng có thể dễ dàng thực hiện.

Làm sạch tấm điện cực máy Kangen K8

Ngoài chế độ làm sạch định kỳ. Để bảo vệ các tấm điện cực tốt hơn hãng Kangen Enagic đề nghị thêm chế độ làm sạch sâu mỗi năm 1 lần.

Chế độ này cần có dụng cụ chuyên dụng để thực hiện. Vì vậy khách hàng có thể liên hệ để được cung cấp dịch .

Những lưu ý khi sử dụng máy Kangen K8 

  • Nên lắp đặt máy ở vị trí cố định, không có nguy cơ xảy ra va chạm mạnh.
  • Tránh các sự cố về nguồn điện.
  • Đối với nguồn nước máy của Việt Nam cần xử lý tốt lọc đầu nguồn bằng các bộ lọc nano, đảm bảo lọc sạch, giữ nguyên tốc độ nước mạnh, giữ nguyên khoáng, không phải thay lõi lọc thường xuyên. Bộ máy lọc nước Hyundai Watek có tất cả những ưu điểm trên để là sản phẩm tiền lọc phù hợp nhất với máy Kangen K8. Tham khảo: Máy lọc nước Hyundai Watek